Ăn sáng có tác dụng gì khi tập thể dục

Đại Việt Sport – Buổi sáng khi thức dậy bạn sẽ làm gì để bắt đầu cho bài chạy tập thể dục buổi sáng. Chỉ đơn giản là chuẩn bị giầy tập hay một chai nước để giải nhiệt và đó là tất cả những gì bạn nghĩ là cần. Đó là  một điều sai trái hoàn toàn bạn nhá để chuẩn bị cho một buổi tập bạn hãy ăn nhẹ trước nhá và đó là điều vô cùng quan trọng trong tập chạy buổi sáng.

Ăn sáng có tác dụng gì khi tập thể dục

Bữa ăn trước khi tập có một vai trò rất cần thiết, nó là cung cấp năng lượng thiết yếu cho bộ não của bạn. Bộ não chẳng thể dự trữ năng lượng như trong các cơ bắp. Năng lượng của bộ não được gan dự trữ là chủ yếu mà sau một giấc ngủ đêm dài thì gan của bạn giống như một cỗ máy hoạt động mà “gần hết xăng” rồi.

Vậy bạn nên ăn gì trước khi bắt đầu tập?

ăn sáng tập chạy 1

Tham khảo : Chạy tập thể dục buổi sáng ở nhà với máy chạy bộ cơ giá rẻ

Một bữa ăn nhẹ đơn giản có chứa chất tinh bột và chất xơ sẽ rất tốt cho bạn (bánh mì, đậu đỗ, gạo, khoai tây…). Lượng thức ăn thì tùy vào “khẩu vị ăn của bạn” và cường độ của bạn. Chẳng hạn bạn chỉ chạy chậm và chạy đường dài thì bạn ăn nhiều hơn một tí, thức ăn cũng dễ tiêu hóa hơn.

ăn sáng để chay

Nếu bạn tập luyện “pro” hơn như đến các phòng tập có huấn luyện viên và các thiết bị đương đại thì thức ăn trong dạ dày bạn cũng khó tiêu hóa hơn, do vậy bạn nên dùng các loại đồ ăn lỏng như sinh tố hoa quả hay sữa.

Mua ngay : Máy chạy bộ cơ đa năng LIFE 806 để luyện tạp ở nhà

Nếu bạn chạy bộ trong 1 giờ thì trước đó bạn nên nạp 300 – 500 calo, tùy thuộc vào cân nặng của bạn

ăn sáng để chay4

Sau đây là vài gợi ý cho bữa sáng:

2 hộp sữa (400 calo) và một quả chuối (100 calo)

1 chiếc bánh mì (300 calo) phết bơ lạc (200 calo)

2 lát bánh mì (200 Calo) và 1 cốc nước cam (150 calo)

Nếu tập luyện thì khi nào bạn nên ăn?

Các bạn nên ăn bữa này 1 tiếng trước khi chạy bộ. Một số loại thức ăn sẽ được tiêu hết trước khi bạn bắt đầu chạy, và não của bạn đã có thể được cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động.

Tìm hiểu : Đốt cháy mỡ với máy chạy bộ cơ KL-9835

Bạn cũng có thể ăn 15 – 20 phút trước khi tập, nhưng chỉ là những thức ăn nhẹ như: một miếng hoa quả, vài chiếc bánh quy, ly nước quả nhỏ hay thứ gì đó giữ cho lượng đường máu của bạn vừa phải để có thể tập luyện.

Đại Việt Sport – Đồng hành cùng bạn trên mỗi chặng đường

 

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.